ผู้เช่ามหาภัย มาอยู่ได้4วัน ก่อปัญหา เจ้าของเตือนกลับย้ายหนีกลางดึก ทำแสบเปิดน้ำทิ้งไว้ไหลเป็นน้ำตก

KHAO THAI
0

 

ผู้เช่ามหาภัย มาอยู่ได้4วัน ก่อปัญหา เจ้าของเตือนกลับย้ายหนีกลางดึก ทำแสบเปิดน้ำทิ้งไว้ไหลเป็นน้ำตก

ผู้เช่ามหาภัย มาอยู่ได้4วัน ก่อปัญหา เจ้าของเตือนกลับย้ายหนีกลางดึก ทำแสบเปิดน้ำทิ้งไว้ไหลเป็นน้ำตก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชวนปวดหัวของผู้ใช้เช่าบ้าน โดยได้มี เจ้าของหอพักอัจจิมา หมู่ 10 ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แชร์ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับห้องพักห้องหนึ่ง หลังเปิดประตูห้องเข้าไปพบว่าเต็มไปด้วยน้ำท่วมขังไม่ต่างจากสระน้ำในสวนสนุก ระดับน้ำสูงเกือบตาตุ่มเกือบท่วมถึงปลั๊กไฟ ภายในห้องน้ำพบว่าก๊อกน้ำถูกเปิดทิ้งไว้และมีผ้าอุดรูท่อระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำระบายออกไปตามท่อ โดยภายในห้องไม่พบข้าวของของผู้เข้าพักหลงเหลือแม้แต่ชิ้นเดียว แถมผ้าม่านหน้าต่างห้องยังถูกขโมยไปด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าของหอพักได้นำคลิปห้องพักกลายเป็นสวนน้ำไปโพสในสื่อสังคมออนไลน์ หวังเตือนเจ้าของหอพักอื่น ๆ ให้ระมัดระวังผู้เช้ารายนี้จะไปสร้างปัญหาให้อีก

นางโสภา อายุ 55 ปี เจ้าของหอพัก เล่าว่า หอพักเป็นหอพักชั้นเดียวลักษณะเป็นห้องแถว มีทั้งหมด 8 ห้อง เปิดให้บริการมาประมาณ 2 ปี ผู้เช่าอยู่กันด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่เคยมีปัญหา ส่วนค่าเช่าก็คิดไม่แพงเพียงเดือนละ 1,000 บาท หวังช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ต่อมาเมื่อวันที่ 23 เมษายน มีสองสามีภรรยาอายุประมาณ 50 ปี และลูกสาววัยรุ่นอีกหนึ่งคน ขี่จักรยานยนต์พ่วงข้างมาขอเช่าห้องพักที่ว่างเหลืออยู่ 1 ห้อง จึงบอกว่าจะต้องจ่ายค่าห้องล่วงหน้า 1 เดือน พร้อมกับค่าประกันความเสียหายอีก 500 บาท รวมเป็น 1,500 บาท แต่ครอบครัวนี้บอกว่ามีเงินไม่พอขอจ่ายก่อน 900 บาท บอกว่าไม่มีที่อยู่ ด้วยความสงสารจึงอนุญาตให้เข้าพักได้ ส่วนที่เหลือมีเมื่อไหร่ค่อยมาจ่ายให้

ก่อนเข้าพักได้บอกถึงกฎระเบียบให้ทราบว่าห้ามพากลุ่มเพื่อนมาดื่มสุราและห้ามส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนข้างห้อง หลังจากเข้าพักคืนแรกก็ปกติไม่มีปัญหาอะไร แต่พอคืนที่สองก็กินเหล้าทะเลาะกับเมียส่งเสียงดังลั่นตอนตีหนึ่งตีสอง แถมยังออกมาเดินไปมารอบหอพักจนเพื่อนร่วมห้องนอนกันไม่ได้ วันรุ่งขึ้นจึงได้มาเตือนและขอความร่วมมือ บอกว่าหากยังเสียงดังรบกวนคนอื่นก็จะต้องขอให้ย้ายออก แต่ปรากฏว่าคืนต่อ ๆ ไปหลังจากนั้นก็ยังส่งเสียงดังตอนกลางดึกกันเหมือนเดิม

จนกระทั่งช่วงสายวันที่ 27 เมษายน คนข้างห้องได้มาบอกว่ามีน้ำไหลออกมาจากขอบประตูห้อง จึงไปเปิดประตูห้องตรวจดูคิดว่าก๊อกน้ำอาจเสีย แต่เมื่อเปิดดูก็ถึงกับตกใจเมื่อพบว่าในห้องเต็มไปด้วยน้ำท่วมขัง ก๊อกน้ำในห้องน้ำยังเปิดอยู่โดยมีผ้ารองไว้ให้เสียงเงียบ ภายในห้องไม่พบข้าวของของผู้เข้าพักหลงเหลือแม้แต่ชิ้นเดียว แถมผ้าม่านหน้าต่างห้องยังถูกขโมยไปด้วย จึงรีบเปิดประตูห้องให้น้ำไหลออกและกว่าจะแห้งก็ใช้เวลาถึงสองวัน ตรวจสอบพบว่าท่อระบายน้ำในห้องถูกก้อนดินและกระดาษอุดเข้าไปค้างในท่อ ทำให้น้ำระบายออกไม่ได้ ต้องจ้างช่างมาทุบท่อน้ำทิ้งเพื่อเอาเศษดินเศษกระดาษออก

ส่วนสามคนพ่อแม่ลูกมาทราบภายหลังว่าขนของหนีไปเมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่มคืนวันที่ 26 เมษายน นางโสภา บอกว่า รู้สึกเสียใจที่อุตสาห์สงสาร แต่กลับมาเจอคนไร้จิตสำนึกมาทำความเดือดร้อนตอบแทนกันแบบนี้ โดยทราบมาว่าก่อนหน้านี้ครอบครัวนี้ได้เข้าพักหอพักหลายแห่งและสร้างความเดือดร้อนเป็นประจำ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นกับหอพักของตัวเองจะไม่แจ้งความดำเนินคดี เพียงแค่อยากเตือนภัยเจ้าของหอพักให้ตรวจสอบคนที่จะมาเช่าให้ดี

แสดงความคิดเห็น

0ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top